Tốt hơn mỗi ngày

Tốt hơn mỗi ngày – Bạn của hôm nay phải tốt hơn bạn của ngày hôm qua

Phát Triển Tư Duy

Hãy luôn hành động với câu thần chú :”Bạn của hôm nay phải tốt hơn bạn của ngày hôm qua”. Cố gắng tốt hơn 1% mỗi ngày, làm việc chăm chỉ thêm 1% mỗi ngày thì nhất định bạn sẽ đạt được thành công trong tương lai. Chặng đường dài vạn dặm, thì cũng phải bắt đầu từ những bước chân đầu tiên.

TẠI SAO PHẢI CỐ GẮNG TỐT HƠN MỖI NGÀY

Chúng ta luôn có những ước mơ và mục tiêu lớn như mua nhà, mua xe, đi du lịch, viết sách, chạy marathon, tốt nghiệp bằng xuất sắc, thu nhập 100 triệu mỗi tháng… Danh sách có thể dài vô tận, nhưng bạn đã đạt được bao nhiêu mục tiêu, thực hiện được bao nhiêu ước mơ? Tại sao bạn lại chưa làm được? Câu trả lời là vì nó khó và bạn chưa đủ cố gắng để tốt hơn mỗi ngày.

Nhà, xe, tài khoản ngân hàng hàng 10 con số không tự nhiên đến sau một đêm bạn mơ mộng. Bạn cũng chẳng thể trở thành thiên tài, chuyên gia hay xuất sắc nhất ở một lĩnh vực nào đó sau một vài lần tìm hiểu. Thành công của bất kì ai mà bạn đang thấy hiện tại, đừng bao giờ nghĩ nó đến từ sự may mắn cả. Mà đó là kết quả của sự cố gắng từng ngày của họ trong quá khứ. Vì vậy, để đạt được giấc mơ của mình, thì bỏ sự ảo tưởng và mơ mộng về bụt hiện lên trong đầu bạn đi, bắt tay vào hành động mỗi ngày.

Hành động một ngày thì bao nhiêu cho đủ? Nó tùy thuộc vào sức lực của bạn, nhưng chỉ cần bạn tốt hơn 1% mỗi ngày thôi. Sau một năm bạn sẽ được kết quả tốt hơn 37,78 lần của thời điểm hiện tại. Còn mỗi ngày bạn chủ quan lơ là, kém hơn bạn 1% của ngày hôm qua thì chỉ có thể nhớ lại thời vàng son của mình trước đây mà thôi.

Tôi sẽ lấy ví dụ cho bạn về tích lũy mỗi ngày nó sẽ đạt kết quả như nào sau 1 năm, 2 năm, 10 năm và xa hơn.

  • Mỗi ngày, bạn chỉ cần tiết kiệm 10 nghìn đồng, sau 1 tháng bạn sẽ có 300 nghìn, sau 1 năm bạn sẽ có 3,6 triệu, và sau 4 năm bạn sẽ có 14,4 triệu. (10 nghìn là mức mà mỗi bạn sinh viên cũng có thể làm được).
  • Mỗi ngày, bạn bỏ ra 1 giờ rảnh rỗi để học toán, để học ghitar, để tìm hiểu nấu ăn; sau một tháng bạn sẽ có 30 giờ tìm hiểu về lĩnh vực đó. Tôi đảm bảo bạn sẽ làm tốt (theo chuyên gia: bạn chỉ cần 20 giờ để làm tốt một thứ gì đó và mất 2000 giờ để thành chuyên gia và 10000 giờ để thành kiệt xuất).
  • Ngược lại, mỗi ngày bạn bỏ ra 3 giờ vào FB, xem tivi mấy video vô bổ; thì sau 1 tháng bạn lãng phí 90 giờ và 1 năm lãng phí 1080 giờ. Giả sử bạn sống từ 15 đến năm 70 tuổi, thì bạn lãng phí 59400 giờ; tương đương với gần 7 năm sống lãng phí.

LÀM SAO ĐỂ CỐ GẮNG TỐT HƠN 1 % MỖI NGÀY?

Câu trả lời mà có thể ai cũng biết nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Bởi vì bạn không chiến thắng được sự lười biếng, không chiến thắng được con quỷ luôn giữ bạn lại trong vùng thoái mải, an toàn của bản thân. Ngay từ ban đầu, bạn cần phải biết được 3 yếu tố quan trọng là:

  • MỤC TIÊU rõ ràng
  • HÀNH ĐỘNG có chú đích
  • KIÊN TRÌ, KIÊN TRÌ và KIÊN TRÌ

Bạn đạt mục tiêu sẽ chạy bộ 5km mỗi ngày, bạn không làm được nó ngay trong lần xỏ giày chạy lần đầu tiên đâu. Bạn có thể bắt đầu ngày thứ nhất với 1km và chạy nhiều hơn 100 mét mỗi ngày. Càng chạy càng thấm mệt, cơ thể sẽ bảo bạn dừng lại nghỉ ngơi. Lúc này đừng quên mục tiêu của mình, hãy kiên trì bước chạy. Mỗi ngày chạy xa hơn, mục tiêu 5km sẽ đạt được.

Bạn muốn đạt 10 điểm toán, khởi đầu của bạn chỉ là 4 điểm. Không sao cả, bắt đầu với bài toán dễ, bỏ ra 30 phút giải bài tập, dần dần làm các bài nâng cao. Thành quả sẽ đến với bạn sau vài tháng cố gắng thôi.

Bạn muốn thông thạo ngoại ngữ với mục tiêu ielts 7.0, 8.0. Mỗi ngày hãy học thêm từ vựng theo chủ để, nghe 1 đoạn hội thoại và luyện nói.

Là một nhân viên văn phòng, muốn hiểu được các thông tư, pháp lý hiện tại. Hãy bắt đầu từ một chương nhỏ nhất với 1 tiếng mỗi ngày. Sau một tuần, bạn sẽ nắm được nội dung một thông tư. Sau một năm, bạn sẽ là nhân viên ưu tú của công ty.

Lời kết

Hãy cố gắng tốt hơn mỗi ngày, làm việc nổ lực thêm 1% mỗi ngày. Ngay hôm nay, dù chỉ bỏ ra 30 phút học thêm một kiến thức mới. Sau một vài năm tháng, ta đã trở thành một trong những người nổi bật và thành công trong xã hội. Bạn chỉ cần làm tốt hơn so với đối thủ một chút thôi. Nhưng nếu bạn duy trì sự khác biệt nhỏ này hàng ngày, bạn có thể giành chiến thắng hoàn toàn trong tương lai không xa.

TRƯỚC KHI CHIẾN THẮNG MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ, HÃY CHIẾN THẮNG BẢN THÂN MÌNH ĐÃ.

“CUỘC HÀNH TRÀNH DÀI VẠN DẶM, CŨNG PHẢI BẮT ĐẦU TỪ BƯỚC CHÂN ĐẦU TIÊN”. Chúc các bạn thành công – 1%Better Every Day

1 thought on “Tốt hơn mỗi ngày – Bạn của hôm nay phải tốt hơn bạn của ngày hôm qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *