tuổi trẻ của chúng ta

Chúng ta nghĩ gì về tuổi trẻ

Xã Hội

𝑻𝒉𝒂̣̂𝒕 𝒗𝒐̂ 𝒍𝒚́ 𝒌𝒉𝒊 𝒈𝒐̣𝒊 𝒕𝒖𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒓𝒆̉ 𝒍𝒂̀ 𝒌𝒉𝒐𝒂̉𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒈𝒊𝒂𝒏 𝒉𝒂̣𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖́𝒄 – 𝒕𝒖𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒓𝒆̉ 𝒍𝒂̀ 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒌𝒊̀ 𝒅𝒆̂̃ 𝒃𝒊̣ 𝒕𝒐̂̉𝒏 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕.

(Trích Án mạng trên sông Nile – Agatha Christie)

Tuổi trẻ của chúng ta là những giọt nước mắt, có những ngày cảm thấy lạc lõng giữa vài ba người, cũng có lúc thấy chùn bước trên con đường phía trước. Cũng có đôi ba lần chỉ muốn gạt đi hết những phiền muộn của tuổi này mà về ôm lấy Ba, Mẹ òa khóc như hồi còn xưa bé. Ở ngưỡng 18, 19 tuổi, lần đầu xa nhà, tại một nơi ở mới cùng những hoài bão và bỡ ngỡ, giữa phồn hoa của Thủ đô hay Sài thành, mỗi chúng ta chẳng thể tránh khỏi cảm giác nhớ nhà đến cô đơn, chúng ta đều như vậy, đều khóc trong lòng mỗi lúc một nhiều, tuổi trẻ của chúng ta là những giọt nước mắt.

Tuổi trẻ của chúng ta là những tháng ngày không sợ hãi, có cô gái sinh viên chăm chỉ cùng đề án, bài tập, khóa luận mà thức trắng đêm một khoảng thời gian dài, tuổi trẻ của cô ấy là tháng ngày không sợ sức khỏe mình xấu đi. Có chàng trai nhân viên văn phòng cùng công việc phải làm mà quên ăn quên ngủ, tuổi trẻ của cậu ấy cũng nghĩ rằng sức khỏe chẳng có gì đáng quý. Tuổi trẻ của đa số chúng ta nào có nghĩ đến sức khỏe của bản thân, chúng ta cứ nghĩ rằng mai đây đồng hồ sinh học có thể cải thiện là chúng ta lại khỏe, chúng ta cứ cho rằng như thế mà phí hoài sức khỏe phó mặc cho thời gian.

Quả đúng là vô lý khi nói tuổi trẻ là khoảng thời gian hạnh phúc, nhưng chúng ta có tuổi trẻ!

Chúng ta có thời gian để đi đây đi đó, để khám phá bản thân, để biết giới hạn của chính mình, để một mai thành công chúng ta gửi lời cảm tạ đến chúng ta của trước đây, tuổi trẻ có lẽ không phải thời gian hạnh phúc nhất, có lẽ chúng ta đều tổn thương, nhưng dù vậy, tuổi trẻ là kí ức và hành trình tuyệt diệu nhất của chúng ta!

Lê Huyền Anh – VLMN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *