Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall

Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall – phương pháp lựa chọn cổ phiếu có ích cho nhà đầu tư

Chứng khoán Sách - Riview sách

“Không khó để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Điều khó có thể cưỡng lại chính là sức cám dỗ muốn ném tiền vào cơn sốt đầu cơ ngắn ngủi để rồi phất lên nhanh chóng. Đây rõ ràng là một bài học, thể nhưng người ta chẳng bao giờ để ý đến” 

Burton G. Malkiel

Hôm nay mình sẽ chia sẻ, review sách “Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall” mà mình bắt đầu đọc khi đầu tư chứng khoán.

Dù bạn đang dự tính đầu tư vào chứng khoán, trái phiếu, quỹ hưu trí, quỹ tương hỗ, bảo hiểm v.v… thì Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall cũng là cuốn sách đầu tiên trong danh mục sách cần đọc của bạn. Trong cuốn sách kinh điển về đầu tư này, Burton G. Malkiel sẽ chỉ cho nhà đầu tư cá nhân cách thức để:
– Đứng vững và thành công trong mọi biến động dữ dội của Phố Wall, đánh bại các tay đầu tư chuyên nghiệp trong chính ván bài của họ, và vững tin tự quản lý tài chính của mình.
– Nắm bắt thuật ngữ cơ bản của Phố Wall
‒ Bước đi ngẫu nhiên
‒ Và cách áp dụng nó với sự hỗ trợ của một chiến lược đầu tư dài hạn, đơn giản nhưng thật sự hiệu quả.
– Phân tích doanh thu tiềm năng, không chỉ đối với cổ phiếu và trái phiếu mà còn cả các lĩnh vực đầu tư khác như tài khoản tiền gửi giao dịch, công ty tín thác đầu tư bất động sản, hợp đồng bảo hiểm, quyền sở hữu nhà, và tài sản hữu hình như vàng.
– Và đặc biệt là khám phá Học thuyết tài chính hành vi (Behavioral Finance), một lĩnh vực mới nghiên cứu về tâm lý phía sau các quyết định đầu tư. Malkiel sẽ cung cấp cho các nhà đầu cá nhân ở tất cả cấp độ kinh nghiệm những lập luận then chốt và chỉ dẫn chi tiết để họ tự tin tìm ra hướng đầu tư trên mọi thị trường
– Và tìm ra con đường chắc chắn nhất để bảo toàn và gia tăng nhanh chóng khoản tiền đầu tư.

Chứng khoán năm 2022 không còn “dễ ăn”, đừng xuống tiền mua cổ phiếu nếu không trả lời được 3 câu hỏi này

Chứng khoán sẽ là kênh đầu tư tài sản chính của tương lai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *