Review sách “Hôm nay bạn phải bắt đầu ngay cuộc đời đẹp nhất”

Sách - Riview sách

Review sách ‘Hôm nay bạn phải bắt đầu sống ngay cuộc đời đẹp nhất’ giúp bạn hiểu tổng quát bản thân mình là ai và được sinh ra như thế nào và cần làm gì để thay đổi hiện tại.

Chân lý cuộc đời

Ai cũng đi tìm cho mình một tương lai ở đời, dẫu lắm lúc điểm dừng là quá khứ. Mỗi người đều có bản đồ cho riêng mình để tìm đường đến ngày mai ấy, nhưng hiện tại đôi khi là một tường thành đóng kín. Có người hôm nay thất bại, mai đã đứng lên thành công rạng rỡ. Lại có người vừa giàu có, chẳng lâu sau đã thành nghèo khó dở dang. Cần phải mở mang điều gì trong ta để biết lối nào dẫn đến thành công, đường nào khiến bao công sức đổ sông đổ bể? Làm sao để vượt qua bức tường thành của hiện tại và tìm đến tương lai đích thực của mình?

Ý nghĩa cuốn sách mang lại

“Hôm nay bạn phải bắt đầu sống ngay cuộc đời đẹp nhất” mà tác giả từ cộng đồng những người đam mê tâm lý học và tâm lý trị liệu (Oopsy) sẽ là một hướng dẫn rõ ràng cho hành trình nhận thức giúp bạn tìm ra hành trình đích đáng trong đời! Hành trình ấy bắt đầu từ việc nỗ lực, hành động và gặt hái những thành quả.

Cuốn sách bắt đầu bằng một đề tài thảo luận: “Chuyện khó nhất trong cuộc đời một con người là đặt ra những giá trị cho mình và làm sao cho đúng với những giá trị đó.” Khi chúng ta đưa “giá trị” vào bất kỳ khoảnh khắc cuộc sống nào thì chắc chắn chúng ta đã có được một khoảng thời gian xứng đáng. Đó cũng là thông điệp lớn nhất từ cuốn sách cho cho tất cả mọi người. Cuộc sống dẫu có nhiều khó khăn, nhưng nghĩ lại chúng ta đã hết mình trải qua tất cả để xứng đáng hơn.

Phần 1: Mấu chốt phân định bí quyết thất bại – thành công

Nhóm tác giả đưa ra một kết luận chính xác trong xã hội ngày nay: phần lớn chúng ta sẽ bị mắc kẹt lại trên con đường nếu làm lại những gì mà một người thành công đã làm. Ngược lại, nếu chúng ta đi qua những bước chân của người thất bại. Tức là chúng tiến lên việc khắc phục vấn đề của người thất bại, chúng ta sẽ thành công. Bởi khi chỉ nhìn về thành công của người đã đi trước, điều chúng ta thấy chỉ toàn là thành công trong nhung lụa ngọc ngà, là khi trái trên cây đã chín (giống như chúng ta vừa trồng cây hôm nay mà ngày mai đòi ăn quả)

Phần II: Lời kêu gọi mỗi cá nhân xây dựng cuộc đời đẹp nhất

Chúng ta hãy thôi lãng phí thời gian vào những hoạt động như: nghịch điện thoại, tám chuyện hàng giờ…Ban đầu, đó có thể chỉ là một khoảng thời gian vô nghĩa, không lợi không hại. Nhưng lâu dần sẽ hình thành thói quen; tạo ra một hay nhiều tính cách xấu và ảnh hưởng tới cuộc sống chúng ta về lâu dài. Chúng tích tụ thành một cảm giác nặng nề và sẽ đứt gánh. Thay vào đó, mỗi cá nhân nên đầu tư quỹ thời gian cho việc học, đọc và trau dồi năng lực bản thân. Hãy theo đuổi một giá trị nào đó để tạo ra ý nghĩa cho cuộc đời đẹp nhất.

Cuốn sách này dành tặng cho tất cả mọi người. Hãy đọc để hiểu bản thân mình là ai và được sinh ra như thế nào; và cần làm gì để thay đổi hiện tại.

Xem thêm các bài review sách khác, tại đây

1 thought on “Review sách “Hôm nay bạn phải bắt đầu ngay cuộc đời đẹp nhất”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *