3 Bài học đắt giá rút ra từ 3 quyển sách sáng giá

Phát Triển Tư Duy Sách - Riview sách

1. Bài học từ sách “The 5 second rule” – Quy tắc 5 giây của Mel Robins

Con người đều có bản năng thực hiện mục tiêu. Trong một khoảnh khắc, bản năng đó trỗi dậy, thì hãy di chuyển cơ thể trong vòng 5 giây, nếu không não bộ sẽ giết chết bản năng đó. Tác giả giải thích rằng khi bạn cảm thấy thôi thúc phải thực hiện một mục tiêu, trái tim của bạn đang cố gắng nói với bạn rằng có điều gì đó bạn cần phải làm.

Nếu bây giờ bạn muốn học một cái gì đó mà đang chần chừ, hãy thử đếm 5s và cố bật dậy ngay lên bàn học lun, xem sao nha.

2. Bài học từ sách “The subtle art of not giving a fuck” – Nghệ thuật của việc đếch quan tâm của Mark Mansion

Đây là quyển sách bán chạy của New York Times, mình rút ra được bài học từ sách như:
Maturity is what happens when one learns to only give a fuck about what’s truly fuck-worthy.”. Trưởng thành là khi một người học được việc chỉ quan tâm những việc thực sự đáng được quan tâm

Có thất bại thì mới học và phát triển được. Nỗi sợ thất bại là kẻ thủ lớn nhất.
Khi đã làm tốt ở một việc, thì cố gắng làm tốt ở việc khác, việc khác nữa, việc khác nữa nữa.

Ưu tiên những giá trị mình quan tâm trong cuộc sống vì giá trị đó quyết định bản chất vấn đề ta gặp phải và vấn đề ta gặp phải quyết định chất lượng cuộc sống này.

3.Sách “Rich dad poor dad” – Cha giàu cha nghèo của Robert T.Kiyosaki

Tập đầu tư vào bản thân: học hỏi liên tục, làm việc và kết nối với những người có chuyên môn cao. Nếu chỉ việc mỗi kiếm tiền thôi thì đó chưa phải là thành công. “Intelligence solves problems and produces money. Money without financial intelligence is money soon gone.” (trí tuệ giải quyết được vấn đề và sản sinh ra tiền. Tiền mà không có kiến thức tài chính là đồng tiền sẽ sớm đi)

Pay yourself first: trả cho bản thân mình trước. Việc biết tiết kiệm tiền đôi khi còn quan trọng hơn việc kiếm tiền về mặt đường dài. Học cách kiểm soát được cảm xúc.

[Cre: MC Khánh Vy]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *