Tâm lý học hành vi

Combo Sách về Tâm lý học hay nên đọc

Sách - Riview sách

Tâm lý học là khoa học và nghệ thuật nghiên cứu về hành vi, tâm lý con người. Ở nhiều trường đại học lớn đã đem vào giảng dạy và nghiên cứu, điều đó chứng tỏ tầm quan trọng của nó. Nắm được tâm lý hành vi của người đối diện giúp bạn hiểu rõ và chiếm lợi trong mọi cuộc nói chuyện, tranh luận. Sau hơn 1 tháng nghiền ngẫm bộ ba cuốn sách tâm lý học này thì dưới đây là một vài đánh giá của mình:

1. Tâm lý học – Nghệ thuật giao tiếp thành công

Xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng, tâm lý con người cũng ngày càng nóng vội, phức tạp. Vì vậy, cuốn sách “Tâm lý học – Nghệ thuật giao tiếp thành công” sẽ cung cấp các kiến thức tâm lý giao tiếp hiện đại. Từ đó giúp chúng ta có thể hiểu rõ đối phương qua lời nói, cử chỉ, hành động. Nhờ vậy, ta sẽ hoàn toàn ở vị thế chủ động, thành công chinh phục đối phương hoặc chí ít sẽ khiến đôi bên có mối quan hệ hoà hoãn, tốt đẹp hơn.

Link mua sách: Nghệ thuật giao tiếp thành công

2. Tâm lý học – Nghệ thuật giải mã hành vi

Trên thực tế, hành vi là tấm gương phản chiếu tâm lý con người tiệm cận và rõ ràng nhất. Nếu quan sát tỉ mỉ, chúng ta có thể tự soi chiếu bản thân. Điều chỉnh hành vi, ứng biến với mọi hoàn cảnh một cách khôn khéo và tinh tế. Đồng thời phá tan phòng tuyến tâm lý, thiết lập mối quan hệ với đối phương, nắm chắc phần thắng trong tay. Ví dụ để biết một người có đang nói dối hay không bạn chỉ cần nhìn vào biểu cảm khuôn mặt, chắc chắn có điểm sơ hở.

Cuốn “Tâm lý học – Nghệ thuật giải mã hành vi” sử dụng ngôn ngữ thẳng thắn, hài hước. Các ví dụ điển hình sinh động giúp bạn đọc liên hệ trực tiếp những hiện tượng tâm lý với cuộc sống thường ngày. Chẳng hạn như để biết cấp trên có là người dám đảm đương trọng trách không. Đồng nghiệp cộng tác có đang hứa hươu hứa vượn không, bạn chỉ cần quan sát tính cách thường ngày của họ.

Link mua sách: Nghệ thuật giải mã hành vi

3. Tâm lý học tội phạm – Phác họa chân dung kẻ phạm tội

Nếu bạn là yêu thích thể loại trinh thám, hay tò mò tìm hiểu những vụ án có thật thì nhất định không thể bỏ qua cuốn sách Tâm lý học tội phạm – Phác họa chân dung kẻ phạm tội. Cuốn sách chia làm 8 phần với 36 vụ án có thật từng làm rúng động dư luận. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ có cảm giác như được theo chân các chuyên gia lập hồ sơ tội phạm. Trả lời các câu hỏi làm thế nào để phân tích được tâm lý và hành vi, từ đó tìm ra hung thủ.

Trải nghiệm cá nhân của mình khi đọc cuốn sách này khá là khác so với đọc tiểu thuyết hoặc xem phim trinh thám. Bởi trong truyện hoặc phim, tác giả sẽ lồng ghép nhiều yếu tố cảm xúc hơn. Tập trung vào yếu tố thông điệp cuộc sống. Còn khi đọc sách Tâm lý học tội phạm thì các vụ án được tường thuật theo lối mô tả khách quan cách khách quan. Tuy nhiên lại đưa ra rất nhiều góc nhìn mới mẻ, giúp người đọc nhìn được bối cảnh từ rộng tới hẹp của các vụ án. Khai thác khía cạnh nguyên nhân dưới góc độ tâm lý con người.

Link mua sách: Phác hoạ chân dung kẻ phạm tội

Nguồn bài viết: FB My Nguyễn – 1% Better Every Day

Xem thêm các bài viết khác: Review sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *