BÍ Ý TƯỞNG

Vượt qua nỗi sợ “BÍ Ý TƯỞNG”

Kiếm tiền online Phát Triển Tư Duy

Bí ý tưởng sáng tạo là lúc mà chúng ta không thể nghĩ ra một phương án, một giải pháp tốt nhất. Bạn rơi vào chán nản, muốn bỏ cuộc. Những lúc đó đừng vội buông xuôi bạn nhé, hãy để tinh thân vui vẻ, tạm thời gác lại công việc. Và tìm các giải quyết vấn đề bí ý tưởng. Sau đây, TUDUYMOINGAY.COM sẽ cùng bạn tìm hiểu những TIP vượt qua nỗi sợ “BÍ Ý TƯỞNG”

1. CHÚ Ý QUAN SÁT NHỮNG GÌ ĐANG DIỄN RA XUNG QUANH BẠN

Cuộc sống của bạn có quá nhiều thứ khiến bạn phải bận tâm, vì vậy thời gian một ngày tự động trôi qua.Hay bạn đang dần thu mình trong một ốc đảo riêng mà chẳng mảy may bận tâm đến thế giới bên ngoài. Và đã bao lâu rồi, bạn không ngồi xuống và ngắm nhìn mọi người, những thứ xung quanh mình?? Vì bạn cho rằng việc đó rất tốn thời gian và không đem lại lợi ích gì cả .

Nhưng xin bạn nhớ rằng, những ý tưởng lớn không xuất hiện từ hư vô. Mà cần thời gian kích thích bộ não và suy nghĩ theo cách sáng tạo và khác biệt. Việc ngắm nhìn khung cảnh tấp nập của mọi người xung giúp bạn nảy ra những ý tưởng mới mẻ. Mà việc ngồi trong phòng đối diện với bốn bức tường khó có thể đem lại.

2. GIAO TIẾP VỚI MỌI NGƯỜI

Giao tiếp là hành động thể hiện (hoặc truyền tải) ý tưởng, thông tin, kiến thức, suy nghĩ và cảm xúc. Cũng như hiểu những gì được diễn đạt bởi người khác. Quá trình giao tiếp bao gồm cả việc gửi và nhận thông tin ở dưới nhiều hình thức khác nhau.

Đây là nhu cầu nhất thiết và quan trọng của con người, khi giao tiếp việc chú ý lắng nghe những câu chuyện. Những quan điểm sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích cũng chính là cách đơn giản nhất để mở mang tầm nhìn, thế giới quan của mình.

Việc giao tiếp với mọi người (nhất là với người lạ) sẽ đem tới nhiều thông tin thú vị. Quan điểm mới mẻ đây cũng là một cách gián tiếp để bạn nảy ra những ý tưởng tuyệt vời.

3. ĐỌC THÊM SÁCH

Đọc sách là điều không hề xa lạ với mỗi chúng ta, kể từ ngày thơ ấu đến lúc ta già đi. Có vô vàn lợi ích mà sách đem lại. Tôi có thể chắc chắn rằng ai trong chúng ta đều biết tới hoặc đã nghe qua.

Chúng ta có thể chủ động tiếp cận thông tin, nguồn tài nguyên khổng lồ thông qua việc đọc sách. Để đáp ứng nhu cầu ngày ngày, có rất nhiều cách để ta có thể tiếp cận sách một cách dễ dàng hơn, như sách nói, sách điện tử,…

Sách rất tốt cho việc khởi tạo những ý nghĩ mới và kích thích các ý tưởng lớn. Ngay cả khi không thể dành thời gian cho sách, hãy lướt qua các danh mục, các tên sách bạn sẽ tìm thấy nhiều sự kích thích sáng tạo cho trí não.

4. LƯỚT WEB NGẪU NHIÊN

Google là công cụ tuyệt vời nếu bạn biết mình muốn tìm kiếm thông tin, nhưng cách tốt nhất. Để nảy sinh ý tưởng mới là tìm tòi ngẫu nhiên. Hãy dành một giờ mỗi tuần để khám phá thế giới web, có thể bắt đầu với từ khóa. I’m feeling lucky, I’m very happy,…. Những điều mới lạ sẽ làm não của bạn hoạt động tích cực hơn.

Việc tra cứu này vừa giúp bạn có thêm kiến thức thú vị bổ ích, nó còn bổ trợ bạn trong việc phát triển ngôn ngữ.

5. VIẾT NHẬT KÝ THƯỜNG XUYÊN

Nhật ký không chỉ để lưu lại cảm xúc, những kỉ niệm trong cuộc sống. Mà nó còn dùng để lưu lại những ý nghĩ bất chợt lóe lên trong đầu bạn. Đây là cách để những người sáng tạo có thêm những ý tưởng mới lạ. Bởi Theo nghiên cứu của nhà khoa học người Đức Hermann Ebbinghaus cho thấy : “chỉ sau 48 giờ chúng ta sẽ quên đi khoảng 75% những gì đã xảy ra”.

Vì vậy việc ý tưởng hay ho của bạn rơi vào quên lãng là một điều vô cùng dễ hiểu. Nếu bạn chưa có thói quen ghi nhật ký mỗi ngày thì hãy bắt đầu ngay bây giờ. Hãy làm quen dần bằng những gạch đồng dòng ghi lại những công việc cần xử lý trong ngày. Ghi lại những cảm xúc những câu chuyện thú vị của bạn. Và đừng quên ghi lại những ý tưởng bất chợt lóe lên trong đầu. Những gạch đầu dòng ấy là vị cứu tinh giúp bạn thoát khỏi sự bí ý tưởng.

6. THIỀN

Đầu óc của bạn có quá nhiều việc khiến bạn phải bận tâm và suy nghĩ. Rất khó để nảy sinh ý tưởng lớn khi đầu óc của bạn bị bao phủ bởi lo lắng và suy nghĩ thường nhật.

Bạn cần không gian yên tĩnh, thiền giúp giải phóng tâm trí khỏi căng thẳng và công việc hàng ngày. Và khi đó bạn có thể tập trung vào tương lai của mình hoặc giải quyết các vấn đề của thế giới. Hãy tự giác thiền ít nhất 5 phút mỗi ngày và tăng dần lên theo thời gian và bạn sẽ sớm thấy dòng chảy ý tưởng mới xuất hiện.

7. GẠT BỎ NHỮNG SUY NGHĨ, NHỮNG PHIỀN MUỘN ĐỂ TÂM SỰ VỚI BẦU TRỜI

Tâm sự với bầu trời hay chính là tự vấn (độc thoại) với chính mình là điều bạn nói ra tự nhiên với bản thân một cách tỉnh táo. Việc tự vấn với chính mình có thể khiến người khác cảm thấy bạn không bình thường. Vì bạn ngồi và cứ lẩm bẩm một mình.

Tuy nhiên tự vấn giúp bạn gạt bỏ (kiềm chế) cảm xúc tiêu cực, thấu hiểu bản thân mình hơn. Nhìn nhận vấn đề theo nhiều góc nhìn khác nhau, khi ấy cũng là thời gian vô cùng thích hợp để bạn có thể đưa ra những ý tưởng khác biệt.
Tuy nhiên bạn cũng cần phải cân nhắc với cách này vì việc tự vấn ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của bạn. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, suy nghĩ cũng như các bạn nhìn nhận vấn đề phản ứng với những việc xảy ra hằng ngày.
=> Còn cách nào giúp các bạn thoát khỏi tình trạng bí ý tưởng sáng tạo thì hãy comment ở dưới để chia sẽ đến với mọi người.

Theo FB Thu Trang – Viết Lách Kiếm Tiền

Xem thêm các bài viết khác về chủ đề viết lách, tại đây

1 thought on “Vượt qua nỗi sợ “BÍ Ý TƯỞNG”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *