Kiếm tiền trên Amazon

Content SEO khởi nghiệp cùng Amazon thu lại lợi nhuận x 47.63

Kiếm tiền online

Chắc hẳn các bạn cũng biết đến mình thông qua hành trình học Content Marketing từ năm lớp 10. Và trong bài viết mình có đề cập đến thành tựu là “Thu lại lợi nhuận gấp 33.33 lần với Amazon”.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ toàn bộ quá trình nhận được lợ nhuận siêu to khổng lồ như vậy.

Mây tầng nào gặp mây tầng đó

Mình luôn có một quan niệm, nếu mình muốn gặp hay làm việc với một người giỏi giang, thì bản thân mình phải có một cái gì đó phù hợp với họ. Và đây chính là trao đổi win – win giữa đôi bên. Để kiếm tiền được với Amazon, mình phải có người bạn đồng hành, đó là anh Nhật Lâm nè. Tụi mình gặp nhau ở agency SEO cũ. Nên duyên với nhau từ đó đến giờ.

Tại Agency, mình có chia sẻ là mình được học rất nhiều kiến thức, trong đó có kiến thức về Amazon:
– Mình được giao cho công việc thiết kế website
– Tìm hiểu về các nội dung nước ngoài

Ngoài ra còn được sếp cũ tặng cho khóa học 5 triệu về Amazon. Sau mình có việc nên phải nghỉ ở công ty, trong 1 ngày tình cờ 2 anh em chia sẻ với nhau thì nên duyên, quyết định khởi nghiệp cùng Amazon với vốn kiến thức mà Agency cho tụi mình.

Vốn ban đầu bỏ ra để khởi nghiệp

Khởi nghiệp thì phải có vốn. Và anh em tụi mình cũng phải bỏ tiền túi ra, các bạn cũng đừng bất ngờ quá. Để có thể kiếm tiền với Amazon, mình phải tạo được 1 website và tham gia chương trình tiếp thị liên kết của họ:

 • Nơi lưu trữ Website (Hosting hoặc VPS)
 • Tên miền
 • Content
 • Nội lực của website (gọi là SEO :)))
 • Công cụ hỗ trợ (Tools)
  • Và tổng số vốn mình bỏ ra là:
 • Sử dụng VPS của Google (Free vì Google có chính sách cho $300 dùng thử)
 • 210k cho một mối tình với Domain .com
 • Content – cây nhà lá vườn (mặc dù mình dốt tiếng Anh nhưng cân được)
 • Nội lực của Website (Anh Lâm trực tiếp xây dựng, nên website khá khỏe)
 • Ông Lâm này cũng là trùm Tools luôn, mặc dù có phí nhưng tụi mình biết cách tận dụng xài free hết.

Làm gì sau khi đã bỏ vốn?

Rồi, đây là các bước cơ bản nhất mà tụi mình phải nghĩ thật kỹ để bắt đầu hành trình kiếm tiền cùng Amazon:

Tìm ngách

Ngách trong Amazon hiểu được giản là một thị trường nhỏ về 1 lĩnh vực nhất định, ví dụ: đồ cho trẻ em, dụng cụ chơi Boxing,… (Niche site). Phải suy nghĩ thật kỹ đến chủ dề của Niche, nếu xác định ngách sai, mọi công sức sẽ đổ sông đổ biển. Mất 3 ngày để tụi mình suy nghĩ xong ngách.
Bắt tay vào làm:

 • Mình đăng ký VPS Google, xưa giờ ít sử dụng VPS nên phải đi mày mò nhiều, cuối cùng tạo thành công
 • Mình đi đăng ký tên miền, tiến hành trỏ về Website.
 • Anh Lâm vào build website chuẩn SEO, ổng có mắt thẩm mỹ nên cho ổng làm hết
 • Anh Lâm lên ý tưởng về các từ khóa
 • Mình là người Viết
 • Anh Lâm lên kế hoạch đi backlink (SEO)
 • Mình và anh í cùng thực thi backlink
 • Trong quá trình làm thì có tối ưu Onpage, anh Lâm cũng thực hiện luôn :)))

Cơ mà tụi mình nhận được vấn đề lớn là ra thị trường SEO nước ngoài, họ dùng tools gần hết :))) ở VN cũng đã dùng tools rồi, mình không thể dùng sức người 100%. Ông Lâm bắt đầu đi tìm hiểu về các công cụ, xong đưa mình đăng ký miễn phí (vì mình có Visa), sau đó 2 anh em tự mày mò rồi áp dụng thành công.

Nhìn chung là mình với anh Lâm như là một sự kết hợp hài hòa âm dương vậy :)) người giỏi cái này thì gà cái kia, người gà cái kia thì giỏi cái này. Ông Lâm thuần về kỹ thuật trong SEO, mình thuần viết trong SEO (mình quen muốn chai lì). 2 anh em trộm vía… và…

Thành quả thu về

Sau quá trình SEO (chủ yếu dựa vào plan của anh Lâm), và một phần mình viết ở thị trường tiếng Anh cũng OK, trộm vía các keyword chính lên TOP. Đa số các key tụi mình lên thì nó không hẳn là mạnh, thế nhưng tỷ lệ chuyển đổi nó rất cao.

Trong khoảng 1 thời gian ngắn, tầm 1,5 tháng, tụi mình đã có được 3 đơn hàng đầu tiên hoàn tất. Nói sơ về cái đơn hàng này:
Amazon yêu cầu trong vòng 3 tháng bạn phải bán được hàng, nếu không họ sẽ hủy hợp tác với bạn. Thế nên đối với mình và anh Lâm, 3 đơn hàng là cực kỳ quan trọng và có ý nghĩa lớn.

Sau đấy, tụi mình gặp khó khăn trong quá trình phát triển site vươn lên vượt bậc. Mình có job ngoài, anh Lâm cũng thế, vậy là 2 anh em mình quyết định bán đi website thân yêu này…

Tụi mình liên hệ với 1 đơn vị tại Việt Nam, ban đầu họ deal giá khởi điểm là 5 triệu. Xong mình nói giỡn với anh Lâm là cứ deal láo lên 10 triệu xem, vậy mà họ cũng chấp nhận luôn :)))

Thế là kết thúc quá trình khởi nghiệp #1 cùng Amazon với mình và anh Lâm.

Đúc kết

Mình gọi khởi nghiệp cùng Amazon nghĩa là sao? Muốn làm được website Amazon, bạn phải nghiêm túc xem nó là công việc kinh doanh của mình. Nó giống như là việc bạn mở cửa hàng online, thu hút khách, và họ phải mua hàng của mình vậy.

Thị trường Amazon này cực kỳ tiềm năng (dẫu cho nó bị khai thác từ lâu rùi). Và bạn tin mình đi không cần giỏi tiếng Anh vẫn kiếm được tiền :)))

Tiếp theo, partner đi cùng mình đóng vai trò quan trọng không kém. Anh Lâm trong quá trình cộng tác với mình cũng cho mình nhiều lời khuyên nè, cho mình nhiều kiến thức mới. Và 2 anh em lâu lâu truyền nhau động lực nên cũng dui! Tụi mình bỏ vốn ban đầu khá ít, tầm 210k. Thế nhưng nhiều anh chị 1 site việc bỏ 5-25tr hoặc nhiều hơn là chuyện bình thường luôn!

Nếu site của bạn thu được X tiền (trong chương trình tiếp thị liên kết Amazon). Thì website bạn sẽ được định giá bằng cách nhân lên khoảng từ 33-55 lần (tùy theo website của bạn). Và rõ ràng việc bạn viết giỏi, bạn có rất nhiều cơ hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau!

Theo FB: Bùi Lê Anh Văn Tín

Xem thêm các bài viết khác về Kiếm tiền online, tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *