Công thức 4 giây 2 phút 72 giờ 21 ngày

4, 2, 72 VÀ 21 – NHỮNG CON SỐ THẦN KỲ

Phát Triển Tư Duy

Ai trong số chúng mình cũng sẽ nghĩ đến nhiều mục tiêu hơn là số lần bắt tay vào thực hiện chúng nhỉ. Đôi khi một chút do dự cũng chỉ do những NỖI SỢ. Kiểu hay sợ sai, sợ tốn tiền bạc, thời gian, sợ người khác đánh giá,…

Cơ mà phải đồng ý với nhau là mỗi lần hoàn thành được 1 mục tiêu nào đó là “u là trờiii” hạnh phúc gì đâu. Mình có đọc được 1 vài bí kíp nho nhỏ để hỗ trợ chúng ta trong quá trình thực hiện mục tiêu đề ra, cùng tham khảo nhé:

4 GIÂY

Trong cuốn sách “​​Luật 4 giây” của tác giả Peter Bregman đã chỉ ra rằng 4 giây là khoảng thời gian cần thiết để thực hiện một hơi thở. Khoảng lặng ấy là để nhận ra sai lầm và thực hiện sự điều chỉnh nhỏ.

4 giây tuy ngắn thui nhưng cũng là cả 1 nghệ thuật để giúp chúng mình tự kiểm soát và xem xét lại bản thân. Trước khi quyết định hoặc đưa ra 1 điều gì đó thì hãy dành ra 4 giây hít thở thật sâu, đủ để bình tĩnh lại và không đưa ra các quyết định vội vã.

2 PHÚT

Có nhiều việc chúng ta nghĩ là làm nhanh nên cứ từ từ thành ra lại trì hoãn. Hãy áp dụng nguyên tắc 2 phút để chúng ta hoàn thành từ những việc nhỏ nhất và sẽ dần dần đạt được mục tiêu to lớn.

Điểm danh nếu như bạn cũng lười dọn tủ quần áo nào :)) Hãy nghĩ đơn giản rằng ta chỉ mất chưa đến 2 phút để gấp được vài chiếc quần, chiếc áo. Cứ lần lượt gấp thì đảm bảo cái tủ của chúng mình sẽ ngăn nắp gọn gàng ngay thui. Nếu 1 việc nào đó tốn chưa đến 2 phút của bạn thì hãy thực hiện nó ngay nhé.

72 GIỜ

Khi đột nhiên có một ý tưởng nào đó bừng sáng lên trong đầu bạn thì hãy cố gắng thực hiện nó trong vòng 72 giờ. Trong vòng 3 ngày đầu tiên sẽ là khoảng thời gian bạn vô cùng hứng khởi với ý tưởng đó nên là nắm bắt cơ hội bắt tay vào làm lun thôi.

Nguyên tắc này sẽ giúp bạn đẩy lùi sự trì hoãn. Nếu ngay lập tức hành động thì những ý tưởng đó có thể biến thành sự thật mà không còn nằm trên giấy nữa.

21 NGÀY

Để phát triển một thói quen của bản thân hãy lặp đi lặp lại hành động đó trong vòng 21 ngày. Việc đầu tiên hãy suy nghĩ đến mục tiêu của bạn. Rồi sau đó liệt kê các hành động cần thực hiện. Ví dụ như bạn muốn đi du học thì hãy lặp đi lặp lại hành động tự học Tiếng Anh. Tìm hiểu về văn hoá đất nước đó, tìm hiểu về các kỹ năng sống mỗi ngày.
Thời gian đầu sẽ hơi khó khăn và nản một chút nhưng sau khoảng 21 ngày não sẽ hình thành vùng nếp nhăn. Và tạo ra phản xạ để khiến bạn thực hiện thói quen đó. Tuân thủ tuyệt đối trong vòng 21 ngày thì những thói quen đó sẽ thành 1 phần trong cuộc sống.

Hy vọng những bí kíp này cũng sẽ giúp mọi người hoàn thành được những mục tiêu trong cuộc sống. Hành động là tiền đề của sự thành công vậy nên chúng mình cùng nhau cố gắng ngay từ lúc này
Nguồn tham khảo Công thức 4 giây 2 phút 72 giời 21 ngày: 1% Better Every Day

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *