Bài học từ chú chim

[Blog Chia sẻ] – Bài học từ chú chim

Phát Triển Tư Duy

Có một con chim nọ, thường được mọi người là khù khờ và thiếu thực tế. Chú ta ban đầu thấy tức lắm, vì rõ ràng chú ta tự thấy mình rất thông minh và thực tế. Suy nghĩ điều gì cũng rất thực tế.

Nó tức lắm, nó cho rằng những người ở đây không ai thấy được giá trị của nó. Và nó quyết định bỏ đi sang một nơi khác để sinh sống, ai dè chim ở nơi ở mới vẫn nghĩ nó như vậy.

Một hôm nọ, cả làng gặp phải một cơn bão lớn cây cối đổ hết nên không còn nơi để trú ẩn cho dân làng. Thấy dân làng chim chưa có hướng giải quyết. Chú ta quyết tâm nhân dịp này chứng tỏ cho mọi người thấy trí thông minh của mình luôn.

Chú ta mới gọi dân làng đến, phân tích cho tất cả cùng nghe rằng nơi ở hiện nay không còn an toàn nữa. Vì bão vẫn sẽ tiếp diễn chính vì vậy ta hãy chọn một nơi nào đó có núi chắn gió để giảm tác hại của thiên nhiên. Nó cũng gợi ý luôn một địa điểm mà nó khảo sát rất hợp lý cho dân làng.

Dân làng nghe vậy rất thích, rồi quyết định chuyển đi theo lời của chú ta. Cả làng lúc này nhìn chú ta với con mắt hoàn toàn khác…. Hoá ra chú chim khù khờ ngày nào lại là một chú chim khôn ngoan và tài giỏi như vậy!

Bài học:

1. ĐỢI THỜI ĐỂ THỂ HIỆN NĂNG LỰC CỦA BẢN THÂN

2. MUỐN CHO NGƯỜI KHÁC BIẾT KHẢ NĂNG CỦA BẠN, BẠN CẦN PHẢI THỂ HIỆN ĐIỀU ĐÓ

Để theo dõi nhiều bài học cuộc sống, xem thêm các bài viết tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *