đừng đợi đến lúc hoàn hảo mới yêu

Đừng đợi đến lúc hoàn hảo rồi mới yêu

Xã Hội

Ngày xưa, mình hay nghĩ, trước khi yêu một ai đó mình phải là một cá thể độc lập và hạnh phúc. Bởi vì, nếu mình không độc lập, mình sẽ dễ bị phụ thuộc vào cảm xúc của người khác; nếu mình không hạnh phúc thì liệu mình có thể mang hạnh phúc được cho ai. Hay nói cách khác, mình đã nghĩ, phải chờ đến khi bản thân thật hoàn hảo rồi mới bắt đầu yêu.

Vì thế, mình đã thu mình lại. Trong những năm đầu đại học, mình chỉ tập trung vào việc học và phát triển bản thân, khi rảnh thì đi phượt. Mình đã chui vào trong chiếc vỏ bọc tự tin, năng động mà mình tin nó sẽ giúp mình an toàn, không còn bị tổn thương.

Và rồi anh đến. Anh gần như đối lập với mình của ngày đó. Anh là một chàng trai không hoàn hảo theo đánh giá của mọi người. Anh không quá đẹp trai, lãng mạn hay tinh tế, nhưng anh yêu mình, một tình yêu nhẹ nhàng, dịu dàng và vô điều kiện. Anh đã chấp nhận yêu một cô gái mỏng manh, với trái tim vụn vỡ được bọc bên ngoài bởi lớp vỏ mạnh mẽ mà chẳng một lời phán xét. Anh đã lặng lẽ nhìn mình cười, ôm mình khóc, đứng ngồi không yên trước những chuyến đi phượt của mình hồi sinh viên. Anh đã lặng lẽ ở bên, kiên trì cùng mình tháo bỏ từng lớp mặt nạ, động viên mình chấp nhận và yêu thương chính mình.

Cùng với anh, mình cũng học cách chấp nhận những điều anh chưa tốt. Mình học cách hiểu và yêu những điều anh yêu dù trước đây mình không quá thích. Mình đã ngồi nghe anh kể những câu chuyện không đầu, không cuối. Mình đã chấp nhận chờ anh, dù mình rất ghét yêu xa.

Bốn năm trước, chúng mình đều là những phiên bản không hoàn hảo và bây giờ vẫn vậy. Nhưng có một điều hoàn hảo giúp chúng mình đi cùng nhau đến tận bây giờ đó là tình yêu, một tình yêu nhẹ nhàng, giản dị, một tình yêu vô điều kiện, không phán xét và thật nhiều sự bao dung. Với tình yêu đó, chúng mình đã cùng nhau vượt qua những thử thách và hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Mình không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng hiện tại, mình hạnh phúc với sự không hoàn hảo của chính mình và một vài khoảnh khắc hoàn hảo trong tình yêu này. Và với mình, thế là đủ.

Với mình, không có gì là đúng người, sai thời điểm hay sai người, sai thời điểm. Mỗi người đến và đi trong cuộc đời mỗi chúng ta đều mang đến cho ta một trải nghiệm hay bài học nào đó mà chúng ta chẳng thể biết nếu không bắt đầu. Nên các bạn ạ, ba ngày nữa là Valentine rồi, cứ mở lòng khi tình yêu ghé thăm nếu trái tim “say yes” nhé. Trái tim của bản thông minh hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy.

Đừng đợi đến khi hoàn hảo rồi mới bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *