Viết về Giản Hạ Thủy (1996-1997)

Viết về Giản Hạ Thuỷ (Sinh năm 1996, 1997)

Xã Hội

Một số điều về Giản Hạ Thuỷ (Sinh năm 1996, 1997) cho nam mệnh và nữ mệnh.

Màu may mắn : trắng
Màu nên tránh : vàng đất, tím, nâu đỏ
Màu cho cuộc sống muôn màu nhưng vất vả (vượt qua thì sẽ có lộc ) : hồng, đỏ
Màu tốt nhưng hay cáu giận dễ dính thị phi : đen

1. Giản Hạ Thủy

Là nước khe suối, không đủ lớn để thành sông, không đủ rộng để thành biển, cũng không có hướng nhất định để đi, lòng suối khi thì sâu khi thì cạn. Nó đại biểu cho người mệnh Giản Hạ Thuỷ được gói gọn trong 2 chữ “thất thường”. Vừa buồn đã có thể vui. Vừa cười đã có thể khóc. Nhanh đến nhanh đi, nhanh nóng nhanh lạnh.

2. Nước khe suối

Là dòng nước có khúc thì cuồn cuộn chảy, có lúc thì êm đềm trôi, thỉnh thoảng có 1 dòng thác thì uỳnh uỳnh đổ xuống. Cho nên người Giản Hạ Thuỷ thường là người hơi nóng tính, sồn sồn và hơi vô tâm hời hợt. Làm gì họ cũng muốn luôn và ngay, nên kết quả nhiều khi không đc tốt cho lắm. Làm gì cũng không suy tính gì nhiều, thiếu nghĩ trước xét sau. Cho là đúng, muốn làm, thì làm bằng được. Cho là sai, không muốn làm, thì mặc kệ ngoài tai

3.Công việc

Với tính cách khó đoán của bản thân nên trong cuộc đời của 1 người Giản Hạ Thuỷ họ thường khó xác định được bản thân mình hay truy tìm được mục đích, con đường để đi thật sự. Nay họ muốn làm cái này, ngày kia họ muốn làm cái khác, thiếu kiên định. Đây cũng là người hay nhảy việc và có nhiều nghề cùng 1 lúc. Trong con người họ có sự ưu và sự khuyết. Ưu điểm là người nhiều ý tưởng, nhược điểm: cái gì nhiều quá cũng không tốt. Nó khiến họ bị cái bệnh đứng núi này trông núi nọ, thiếu kiên định trong các lựa chọn của bản thân.

Tuy nhiên họ này là người có trí tuệ, thích tranh luận, bàn cãi, đa mưu, nên rất dễ thích ứng với nhiều lĩnh vực. Tiếc là trí tuệ của mệnh Giản Hạ Thuỷ hiếm khi dành cho việc học hay nói sâu họ vô cùng lười (chỉ quấy quá cho qua môn là được). Họ dễ bén duyên với kinh doanh và hay tồn tại suy nghĩ phi thương bất phú ngay từ khi còn đi học. Họ cũng có dễ bén duyên với lĩnh vực quần áo và ăn uống. Họ khó hợp văn phòng, nhà nước hay những đòi hỏi sự chuyên cần và gò bó. Tuy nhiên, thành công của người Giản Hạ Thuỷ chỉ đến khi họ thật sự sửa được tính cả thèm chóng chán của mình.

4. Trong các mối quan hệ

Để phân ra trong Giản Hạ Thuỷ thì tuổi Bính Tý ham vui hơn tuổi Đinh Sửu. Nhưng tổng quan Giản Hạ Thuỷ là người dễ hoà hợp với mọi người xung quanh. Họ cũng là người máu lửa, 5 ăn 5 thua, ghét ai thì cũng sẵn sàng bỗ vào mặt. Thích tranh luận, nêu ý kiến của bản thân. Nên họ tuy quen nhiều nhưng chẳng có mấy ai thân. Bè nhiều hơn bạn, sạn nhiều hơn cơm.

Đây cũng là người thích hóng hớt. Trên tinh thiên văn, dưới tường địa lý. Chuyện của hot girl nào cũng biết. Phốt của hot girl nào cũng hay. Tuy nhiên, được cái không soi mói người bên cạnh mà thường chỉ để ý những đâu đâu. Mệnh của họ tiềm tàng sự đa ngôn khẩu thiệt, hoạ từ mồm mà ra. Họ là người nói rồi mới nghĩ, nghĩ rồi mới hối, hối rồi thì cũng kệ.

5. Chuyện tình cảm

Chuyện tình cảm của Giản Hạ Thủy thường khéo đầu, vụng đuôi. Khởi đầu thì đẹp mà kết thúc thì nửa chừng xuân. Họ sở hữu máu ghen tuông lớn nhưng được cái đã yêu thì toàn tâm toàn ý. Hay như người ta vẫn nói cả thế giới thu nhỏ lại chỉ còn lại 1 người. Nếu được 1 người Giản Hạ Thuỷ yêu, đấy là điều may mắn nhất trong cuộc đời. Tiếc rằng trong mệnh cách của họ hay tồn tại số bị phụ tình.

Một người Giản Hạ Thuỷ ít nhất sẽ trải qua 1 lần bị phụ tình trong đời. Cho nên trong tình cảm sẽ càng lúc họ càng khó tin. Chỉ khổ cho người đến sau, hì hục mà hàn gắn vết thương lòng. Đây cũng là người yêu kiểu mưa dầm thấm lâu. Hồi đầu chỉ là say nắng, yêu không nhiều lắm, vẫn có suy nghĩ ta thích thì ta bỏ. Nhưng càng ngày sẽ càng lậm, càng lậm sẽ càng si

6. Khuyết điểm

Mệnh Giản Hạ Thuỷ cần có ty đẹp thì mới sống tốt được tức là họ cần thoả mãn về mặt tinh thần rồi mới đến việc khác
Tuy nhiên ty của họ thường trắc trở nên cs của họ cũng mông lung. Thị phi là điều mà người Giản Hạ Thuỷ cần chú ý nhất. Tuy nhiên do cái tôi trong con người họ lớn , cái sự hóng trong con người họ cao, họ sẽ rất dễ vướng vào. Trong tình cảm cần hạn chế ghen tuông, thói quen thích dắt mũi người yêu và hạn chế sự nóng lạnh thất thường, nay yêu mai ghét

Người Giản Hạ Thuỷ là người hay bị lấn cấn bởi quá khứ. Nếu để nói về Giản Hạ Thuỷ trong 1 chữ, đấy sẽ là chữ “nghịch”. Họ là người mang nụ cười ra bên ngoài, giấu 1 trời tâm sự vào phía trong. Nhưng đừng quá lo Giản Hạ Thuỷ ạ. Mỗi 1 kho báu đều có chìa khoá mở. Mỗi 1 người đều có người khiến mình mở lòng ra, và không sớm thì muộn, cũng sẽ gặp được thôi. Và khi gặp được , cũng là lúc nước khe suối nhỏ, nhập vào sông trời bao la…

Xem thêm các bài viết tử vi khác tại đây

Tử vi Bính Tý 1996
Bính Tý 1996

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *