Sự lựa chọn thông minh

SỰ LỰA CHỌN QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Phát Triển Tư Duy

TẤT CẢ ĐỀU LÀ DO SỰ LỰA CHỌN, Nhưng…

Có những thứ tôi không thể lựa chọn, nhưng tôi của ngày hôm nay phần lớn là do sự lựa chọn của tôi.
Tôi ngồi ngẩm nghĩ mà không thể tin được đã có bao nhiêu sự lựa chọn trong cuộc đời mình. Có những lựa chọn trong vô thức, cũng có những lựa chọn có chủ ý. Có những lựa chọn diễn ra trong tích tắc, cũng có những lựa chọn dài cả vài năm.

Mỗi sáng thức giấc là tôi đã bắt đầu cho vô số những sự lựa chọn của mình. Ăn gì, mặc gì, làm gì, gặp ai, đi đâu… Và những lựa chọn này làm nên con người tôi. Sáng nay tôi chọn thức dậy sớm, chạy bộ tận hưởng những tia nắng mặt trời ban mai, trở về nhâm nhi ly nước ấm chanh, gừng, mật ong và viết blog.

Những buổi sáng khác ngủ dậy thì tôi ôm lấy cái điện thoại coi stock, coi tin tức, lướt facebook…nằm ườn trên giường.
Đây chỉ là một lựa chọn đơn giản nhưng đã mang đến những khác biệt, một bên là tinh thần minh mẫn, cơ thể khoẻ mạnh. Còn một bên làm tôi mờ mắt, mất thời gian…Trong một ngày có biết bao sự lựa chọn, một đời người biết bao lựa chọn, những lựa chọn đó của tôi đã là tốt nhất chưa?

SỰ LỰA CHỌN
SỰ LỰA CHỌN

Những lựa chọn nhỏ nhặt như dậy muộn hay sớm, lựa chọn tin tức gì để đọc, lựa chọn gì để post lên Facebook… Có nhiều khi tôi cứ làm mà quên mất không hỏi tôi làm để làm gì? nó có ích lợi gì với tôi, với những người quanh tôi? Có lựa chọn nào tốt hơn nữa không?

Đôi khi tôi thấy mình thật cẩu thả trong những lựa chọn của mình, có những lựa chọn sai lầm khi nóng giận, khi lo lắng, khi tâm hồn bất an, khi cái tôi đang quá lớn…có những lời nói chẳng kịp chọn lựa. Tôi tự hỏi nếu những lựa chọn nhỏ mỗi ngày của tôi chưa tốt, thì những lựa chọn lớn hơn trong cuộc đời tôi liệu có tốt không?
Lựa chọn nghề nghiệp, lựa chọn bạn đời, lựa chọn mục tiêu sống…

TẤT CẢ ĐỀU LÀ SỰ LỰA CHỌN. Tôi cũng đã có nhiều sự lựa chọn tốt, và đã giúp tôi đạt được nhiều điều trong cuộc sống. Nhưng đôi khi tôi lại tự vấn, từ đâu tôi có được sự lựa chọn đó? Do may mắn, do tư duy, do người khác chỉ dẫn… hay có những tia sáng thiêng liêng nào đó soi đường !?!
Làm sao để tôi có những lựa chọn đúng trong cuộc đời mình !?!

TẤT CẢ ĐỀU LÀ SỰ LỰA CHỌN! Và tôi biết cuộc đời tôi có thể thay đổi bắt đầu bằng những lựa chọn nhỏ nhoi hàng ngày.

By 1% Better Every Day

Xem thêm bài viết khác, tại đây

1 thought on “SỰ LỰA CHỌN QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *