Sống thực tế giữa đời thực dụng - sách hay

Những trích dẫn sách “Sống thực tế giữa đời thực dụng” hay nhất

Sách - Riview sách

Sống thực tế giữa đời thực dụng của tác giả Mễ Mông mang đến những điều thú về việc ứng xử của con người trước đồng tiền. Thông điệp được truyền tải hài hước nhưng cũng rất thực tế. Hôm nay, TUDUYMOINGAY.COM sẽ gửi đến các bạn 5 trích dẫn hay nhất trong cuốn sách:

Xin lỗi, tôi chỉ lương thiện với người tôi thích và người thích tôi

1. “Tôi từng nói rất nhiều lần, cái gọi là thành công, chính là khiến những người bên cạnh được vui vẻ. Trên Weibo tôi cũng từng nói, mơ ước của tôi chính là kiếm thật nhiều tiền đưa cho mẹ tiêu. Tôi không muốn lúc dẫn mẹ đi mua quần áo, mẹ nhìn giá tiền, lại phải giả vờ không thích, kéo tôi đi. Tôi phải cho mẹ tôi sống cuộc sống “mua đồ không phải nhìn giá”.

Nếu bạn cảm thấy điều này là hẹp hòi, ích kỷ, bạn nói đúng.

“Xin lỗi, tôi chỉ lương thiện với người tôi thích và người thích tôi”

Bạn đã từng khóc vì thấy mình vô dụng chưa?

Rất nhiều người chúng ta cho rằng họ là thiên tài, thiên phú bẩm sinh, nổi trội hơn người, nhưng đằng sau lại là cả một quá trình rèn luyện kiên trì mà ít ai biết.

Muốn trở thành chuyên gia, bạn cần bỏ ra tối thiểu 10.000 tiếng đồng hồ để nỗ lực. Như vậy nếu mỗi ngày làm việc 8 tiếng, mỗi tuần làm việc 5 ngày; bạn cần ít nhất 5 năm để đúc kết chuyên môn của mình.

Sau khi biết đến nguyên lí 10.000 giờ thì bạn khóc làm gì nữa; bạn đã cố gắng đến 10.000 giờ chưa? Bạn không nỗ lực như họ, lấy tư cách gì để khóc!

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình làm không tốt, đừng phí lời, hãy ngoan ngoãn luyện tập. Tất cả những thiên tài được mọi người ngưỡng mộ đều không ngừng luyện tập chăm chỉ.”

“Dung mạo có thể quyết định người đàn ông có cưới cô gái hay không, nhưng tính cách mới giữ chân người đàn ông đó ở lại bên cô ấy. Dù bạn có xinh đẹp đến mấy, nếu tính tình bạn lạnh lùng như một tảng băng, cả ngày trưng ra bộ mặt cau có, sẽ chẳng có mấy ai chịu đựng được bạn cả đời. Vì vậy, đây tuyệt đối là một câu chuyện truyền cảm hứng, người phụ nữ xấu chỉ cần hài hước, vui vẻ; đừng chỉ biết kêu ca càu nhàu.”

Làm công việc mình thích hay công việc thực tế

“Có một câu trước đây tôi từng nói, cái gọi là “bát cơm sắt” (công việc ổn định) không phải thu nhập ổn định mà công ty trả cho bạn, mà là đến bất cứ công ty nào bạn cũng có thể kiếm ra tiền. Vì vậy, không cần lưu luyến cái gọi là ổn định nữa. Nếu bạn vẫn không cam tâm, nếu bạn vẫn muốn làm một điều gì đó; bạn phải nhanh chóng thay đổi. Có nhiều chuyện bây giờ không làm, sau này sẽ chẳng làm được nữa.”

“Nhất định sẽ có người hỏi, nếu tôi bị người khác đố kỵ thì sao?Thứ nhất, hãy đối xử với người ganh tỵ bạn một cách chân thành, đừng tự cao, đừng tự cảm thấy bản thân quá tài giỏi, xem thường người khác. Bạn có chân thành hay không, người khác đều cảm nhận được. Thứ hai, hãy khiến bản thân trở nên giỏi giang hơn, vượt xa người khác, để họ không thể so bì với bạn. Họ chỉ có thể hâm mộ bạn mà thôi.”

“Nhớ kỹ, phải luôn đặt niềm vui ở vị trí đầu tiên. Cô gái ở trên, vì 50 tệ mà buồn mất 7 ngày, thời gian 7 ngày đó, chỉ có giá trị bằng 50 tệ thôi ư? Niềm vui của chúng ta là vô giá. Mỗi lần nhìn thấy những người bên cạnh buồn bã vì việc nhỏ như ngọn cỏ kiểu “Bạn cùng phòng hôm nay không đổ rác” hay “Hôm nay bạn bè trên WeChat không like cho mình”… tôi chỉ nghĩ, thay vì dành thời gian ủ dột, đi xem một bộ phim có phải tốt hơn không.”

Xin lỗi, tôi không rảnh để ghét bạn

Khi làm việc mình thích, bạn sẽ thể hiện ra mặt tính cách tốt nhất của mình. Bạn bằng lòng vượt lên mọi công danh lợi lộc. Bằng lòng không toan tính thiệt hơn. Bạn bằng lòng trả giá”

Trên đời này không ai sinh ra đã hoàn hảo cả nên việc bị người đời phán xét hay ghét bỏ là điều không tránh khỏi. Thay vào đó, ta nên dành thời gian làm việc mình thích. Bởi vì: “Làm việc mình thích, chưa chắc sẽ thành công, nhưng nhất định sẽ hạnh phúc”

Lời văn của tác giả Mễ Mông trong cuốn này thật sự rất duyên dáng và đi vào lòng người vô cùng lắm. “Sống thực tế giữa đời thực dụng” là một trong những cuốn sách đáng đọc để trưởng thành và thấy cuộc sống “thực dụng” mà Mễ Mông muốn thể hiện thật sâu sắc ra sao.

(Trích sách: Sống thực tế giữa đời thực dụng – Mễ Mông)

Xem thêm:

Review sách:” Như thế nào mới là chân ái?”

Review sách:” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *