Kỹ thuận Phân tích cổ phiếu

Phân tích ngắn mã cổ phiếu DPG – CTCP Đạt Phương

Chứng khoán

Tại vị trí cây nến số 1: Giá vượt đỉnh nhưng khối lượng thể hiện No Demand-không có nhu cầu. Breakout với khối lượng thấp hơn 2 phiên trước là điều không mấy tích cực. Phiên hôm sau, đóng nến với trạng thái No Supply Bar, thể hiện không có nguồn cung. Điều này phần nào nhằm giảm bớt áp lực của cây nến số 1.

Tại vị trí cây nến số 2: Xuất hiện một cây nến Hangging Man. Cảnh báo tín hiệu xấu cho xu hướng hiện tại.

Tại vị trí cây nến số 3: Giá giảm mạnh và xác nhận cho cây nến Hangging Man trước đó với khối lượng cao. Sau đó DPG có 3 phiên liên tiếp hồi phục nhưng không thoát được cây nến số 3. Lúc này ta kẻ 2 line hoặc 1 chiếc hộp để xác định vùng giá đi ngang hiện tại. Tại phiên hồi phục thứ 3 DPG đóng nến với thân nến nhỏ nhưng khối lượng cao, vị trí xuất hiện ở kháng cự. Điều này thể hiện áp lực bán nhiều hơn lực mua (Supply>Demand).

y nến số 4: No Supply Bar phần nào đó đã ngăn chặn được nguồn cung từ cây nến hồi phục thứ 3. MUA THĂM DÒ.

Tổng kết sau 4 cây nến quan trọng DPG vẫn ở trạng thái an toàn, đi ngang tích cực không quá xấu.

Cây nến số 5: Thân nến xanh đặc kèm khối lượng cao, xảy ra bên trong khu vực đi ngang. Đây là một cây nến rất tích cực, cây nến này hấp thụ bên trong khu vực đi ngang. MUA LẦN 2.

Cây nến số 6: Breakout khỏi vùng tắc nghẽn với khối lượng thấp hơn phiên liền kề. Đây là một phiên Breakout không mấy tích cực. Hãy quan sát chờ đợi tín hiệu tiếp theo.

Cây nến số 7: Là một phiên tăng giá với khối lượng No Demand. Cây nến này phản ánh hoặc xác nhận sự thiếu tích cực của cây nến số 6. Hãy chờ đợi nến xác nhận. (Giá có thể lại lặp lại kịch bản cũ đó là tích luỹ tiếp.)

2 phiên tiếp theo của cây nến số 7, giá không kiểm tra cung-cầu bằng một nến ngày mà kiểm tra trong phiên. Điều này thể hiện “ý chí” của tạo lập cổ phiếu. Ở đây ta có thể nghĩ tới rằng nếu kiểm tra bằng nến ngày thì sẽ lại mất thời gian giống như lần trước. Kiểm tra trong phiên và cuối phiên đóng nến vẫn là phiên tăng giá, là điều tích cực. Điều tích cực đó được xác nhận bởi phiên hôm nay, DPG đóng cửa ở mức giá cao nhất, dư mua giá trần hơn 1tr cổ.

Xét theo cấu trúc sóng Elliot của DPG trong suốt giai đoạn từ tháng 8-2020 đến nay, nói một cách dễ hiểu thì giá vận động theo cấu trúc 3 sóng một nhịp tăng. Chiếu theo vùng giá mua và mức lợi nhuận như hiện tại tôi nghĩ là đã đủ!

Bài viết mang tính chia sẻ kỹ năng phân tích, không khuyến nghị việc mua bán!

Xem thêm: Các mô hình nến đảo chiều

Lãng tử buôn chứng

Phân tích mã cổ phiếu DPG

Chứng khoán F0: Dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu đến nâng cao

Chứng khoán thực hành: Phân tích các mã cổ phiếu

1 thought on “Phân tích ngắn mã cổ phiếu DPG – CTCP Đạt Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *