Nghề viết mang lại lợi ích gì?

Kiếm tiền online

Mỗi nghề trong cuộc sống đều mang lại cho chúng ta những giá trị riêng. Nghề viết cũng vậy, sau những năm trải nghiệm công việc, mình xin được liệt kê 5 lợi ích mà nghề viết mang lại cho bản thân của mình:

1. SỰ THẤU HIỂU BẢN THÂN

Cũng như bao độ tuổi khác thì tuổi 18 cũng có sự khủng hoảng và những mối bận tâm riêng. Mất phương hướng, mông lung với dự định trong tương lai và luôn tự hỏi đam mê của mình là gì?

Luôn trong trạng thái khó chịu và thất vọng, cảm thấy bản thân mình thật khó hiểu. Nhưng khi bắt đầu viết trút hết những suy nghĩ trong đầu một các vô thức. Và đọc lại những suy nghĩ ấy, mình cảm thấy hiểu bản thân hơn.

Tuy không thể hiểu hết, nhưng mình không còn thấy thất vọng và chán nản như trước nữa, bởi hành trình thấu hiểu bản thân là con đường dài mà ta cần đi suốt đời

2. GÓC NHÌN ĐA CHIỀU

Cũng như dần thấu hiểu được bản thân, viết đã giúp mình nhìn nhận vấn đề theo nhiều chiều khác nhau. Bởi khi viết ra mình có nhiều thời gian suy nghĩ vấn đề hơn.

Nó không còn là những suy nghĩ trong đầu nữa mà chính là những con chữ hiện ra trước mắt. Đó là lợi ích khi viết ra ta có thể từ từ nhìn nhận.

Là bình tĩnh suy xét một vấn đề, đúng- sai, đẹp- xấu, hay – dở,… Chúng ta khoan hãy dùng cảm xúc để đánh giá vấn đề mà nên đưa ra những câu hỏi sự hoài nghi để tránh tin tưởng một cách mù quáng.

Đừng vì người ta đáng thương mà bênh vực, ta cần nhìn ra và bênh vực người tốt.

3. TƯ DUY TÍCH CỰC, CHẤP NHẬN LỖI SAI CỦA BẢN THÂN

Mình là một đứa ngang ngược luôn nhất nhất cho mình là đúng. Mình đã từng cảm thấy ganh ghét đố kị với những đứa bạn hơn mình. Vì vậy đã có những lúc mình suy nghĩ khá tiêu cực.

Một hôm mình quyết định viết lại những suy nghĩ trong ngày lại. Và rồi chợt nhận ra rằng : Tại sao mình lại có nhiều suy nghĩ tiêu cực như vậy ?

Mình đã đưa ra quyết định táo bạo là: thay đổi và nhìn nhận những suy nghĩ ấy tích cực hơn, lạc quan hơn . Việc viết đã giúp mình nhận ra, và thay đổi điều này một cách nhanh chóng hơn.

Bây giờ không hẳn là mình không còn tư duy tiêu cực nữa. Nhưng mình chấp nhận những điều ấy một cách hiển nhiên, và những tư duy tiêu cực ấy sẽ được mình nhìn nhận và đánh giá lại bằng góc nhìn đa chiều để bản thân mình tự hoàn thiện tốt hơn ngày hôm qua.

4. MỘT VÀI LỜI KHEN NGỢI, CŨNG MỘT VÀI LỜI CHÊ BAI

Đúng vậy khi chúng ta viết hay đưa ra suy nghĩ của mình, sẽ có người chấp nhận cũng sẽ có người cười chê. Đó là điều hiển nhiên và cần có, đôi khi ta lại mong muốn nhận được những lời chê bai để nhận ra lỗi lầm mà hoàn thiện tốt hơn.

Hơn thế mình còn nhận được những lời động viên từ những anh chị chung chí hướng về cách viết, về tư duy, cách nhìn nhận mọi thứ,… Đây cũng là động lực để mình nỗ lực phấn đấu mỗi ngày.

5. KIẾM TIỀN

Khi biết tới viết lách mục đích của mình là kiếm tiền, chắc đây cũng là mục đích của nhiều người. Nhưng newbie nên nhận các job nho nhỏ để vừa học vừa làm để biết thêm kiến thức cũng .

Việc kiếm thêm thu nhập từ nghề viết là một dự định của tôi hướng tới trong tương lai. Hi vọng vũ trụ nghe thấy tiếng lòng con mà đáp lời và cho con con số nhỏ nhỏ thôi cũng được.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình, FB: Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *