Vực dậy tinh thần

Hãy vực dậy tinh thần ngay ngày hôm nay

Phát Triển Tư Duy

Đôi khi sẽ có những lúc chúng ta chán nản chỉ vì sự “CHƯA THỂ THÀNH CÔNG” của chính mình nhưng đừng cho phép mình TỪ BỎ

1. Viết ra những mục tiêu ngắn hạn

  • Mục tiêu ngắn hạn là những việc làm, kế hoạch được thực hiện giới hạn trong 1 khoảng thời gian ngắn cụ thể và có thể thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh. Nếu như bạn muốn đi du học chẳng hạn thì hãy đề ra những mục tiêu như: học ngoại ngữ, thi các chứng chỉ, trau dồi các kỹ năng sống, xin học bổng tìm hiểu về quốc gia bạn đến,…
  • Mục tiêu dài hạn là những mong muốn, dự định của bạn trong tương lai, có thể là 5 năm hay 20 năm sau. Và bạn sẽ chính là người quyết định “đường đi nước bước” để đạt được ước nguyện của mình.

Hãy cứ ngồi xuống viết ra hết những mục tiêu của bản thân, xem xét thật kỹ xem làm thế nào là hợp lý nhất Và đừng ngại đi xin lời khuyên từ bạn bè, người thân hoặc các tiền bối để có những quyết định sáng suốt nhất nhé.

2. Sắp xếp công việc trong ngày theo trình tự

Một điều mình rất hay làm hàng ngày đó là viết hết tất cả những việc mình cần làm trong ngày ra sổ. Sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên từ “Cần gấp” đến “Không gấp” và cứ thế lần lượt hoàn thành từng việc. Ấn định thời gian cho mỗi phần việc và phải cố gắng thực hiện xong trong khoảng thời gian đó. Ví dụ như mình ưu tiên 1 tiếng để học ngoại ngữ thì trong 1 tiếng đó mình sẽ tập trung hoàn thành bài tập, kiến thức cần học và không tranh thủ làm bất kì việc gì không liên quan khác (trừ trường hợp bất khả kháng).

Khi hoàn thành việc nào thì gạch việc đó đi, cứ thế mình làm theo trình tự thì sẽ không bỏ quên việc nào trong ngày cả.

3. Quy luật 21

“Hành động tạo nên thói quen” vì vậy để đạt được mục tiêu nào đó thì bạn hãy cứ lặp đi lặp lại các hành động hàng ngày. Những ngày đầu có lẽ sẽ hơi căng thẳng, áp lực nhưng khi đã quen rồi thì bạn sẽ cảm thấy nó như những điều bình thường trong cuộc sống mà hàng ngày chúng ta phải làm vậy. Mình luôn tự nhủ với bản thân là phải thật KIÊN TRÌ và NGHIÊM KHẮC với chính mình.

Hãy dành cho bản thân 21 ngày để hình thành thói quen và đôi khi sẽ lâu hơn một chút. Dần dần não sẽ phản xạ hình thành nếp nhăn để chúng ta thực hiện thói quen đó.

4. Không quên nghỉ ngơi

Đôi khi chỉ vì mục tiêu là muốn mua 1 chiếc Iphone đời mới mà cố gắng cày ngày cày đêm thì ảnh hưởng sức khoẻ lắm. Cho dù bận rộn cỡ nào thì cũng hãy dành ra thời gian để bản thân được nghỉ ngơi. Một giấc ngủ đủ, 30-45 phút tập luyện thể thao để sức khỏe, tinh thần thoải mái hơn.

Mình tin rằng với sự quyết tâm, những công việc được sắp xếp hợp lý và một tinh thần thoải mái thì chúng ta sẽ chinh phục được điều mình mong muốn thôi. Cố lên nào!

Cùng Tuduymoingay.com rèn luyện mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *