Góc khuất của yêu thương

13 GÓC KHUẤT CỦA YÊU THƯƠNG MÀ BẠN CHƯA HỀ HAY BIẾT

Phát Triển Tư Duy

1, Quái vật quá nửa là những người không muốn biết hoặc không hiểu tại sao phụ nữ bị tổn thương. Tại sao phụ nữ lại buồn.

2, Nếu chúng ta thấy một người phụ nữ nói yêu hoa nhưng lại quên tưới nước cho hoa. Chúng ta sẽ không tin cô ấy yêu hoa. Tình yêu là sự quan tâm tích cực tới sự trưởng thành và cuộc sống của người ta yêu. Còn đâu tình yêu nếu không có sự quan tâm tích cực này.

3, Yêu một người không có nghĩa chỉ cần cảm xúc nồng nhiệt. Chúng ta thường chán nản rằng sự nồng nhiệt dành cho nhau những ngày đầu đã nguội lạnh. Thế nhưng chúng ta không thể duy trì tình yêu chỉ với sự nồng nhiệt. Sự nồng nhiệt đến một lúc nào đó sẽ nguội lạnh. Vậy nên điều quan trọng nhất khi trao đi và nhận lại yêu thương là sự thấu hiểu và đồng cảm với nhau. Có một người hiểu nhau nhất, đó chính là sức mạnh giữ lửa tình yêu.

4, Chúng ta dễ bị thu hút bởi người tự tin và hài lòng về cuộc sống của bản thân. Một trong những kỹ thuật quyến rũ quan trọng nhất là sự tự tin. Những người tự tin không dễ cảm thấy bất an, căng thẳng quá độ hay xao nhãng. Vậy nên họ luôn hành động, cư xử mạnh dạn, thoải mái. Thái độ thoải mái với đối phương là vũ khí mạnh nhất quyến rũ đối phương.

5, Chúng ta sống và xây dựng các mối quan hệ mỗi ngày. Các mối quan hệ như thủy tinh mong manh có thể vỡ bất kỳ lúc nào nên chúng ta không thể né tránh căng thẳng và mâu thuẫn mãi mãi. Quan trọng là chúng ta không được đánh mất bản thân dù khó khăn thế nào.

6, Kẻ thù thực sự không phải là đám đông mà là sự bất lực và buồn đau bên trong chúng ta.
Hãy yêu thương bản thân bằng mọi giá. Rồi sẽ đến ngày chúng ta nhìn lại giai đoạn vất vả này và chúc mừng bản thân đã xuất sắc vượt qua. Quan trọng là đừng từ bỏ hy vọng.

7, Cách để chữa lành và xoa dịu tổn thương tâm hồn chính là làm lành với tổn thương ấy.

8, Khi chấp nhận mọi thứ như nó vốn là, chúng ta có thể đối diện với hình dạng thật của nhau. Khi quay trở lại thời điểm chúng ta khổ đau và đứng ở lập trường của đối phương quan sát bản thân thay vì vùng vẫy cố thoát khỏi đau khổ. Chúng ta sẽ tìm được cách thức giải quyết vấn đề. Vì hạnh phúc bắt đầu bằng sự đồng cảm và thấu hiểu.

9, Khoảnh khắc con người cảm thấy vui nhất là khi mặt đối mặt, mắt đối mắt, hướng về nhau. Giao tiếp là quá trình đọc hiểu trái tim. Khi hiểu được suy nghĩ tận sâu trong trái tim đối phương thông qua lời nói và nét mặt. Và khi đọc hiểu trái tim nhau bằng sự đồng cảm, chúng ta cảm thấy hạnh phúc.

10, Yêu không có nghĩa là vứt bỏ bản thân và chấp nhận người khác. Yêu là mở cửa mời ai đó bước vào trái tim sau khi đã chấp nhận bản thân.

11,Khả năng ở một mình là điều cần thiết cho một mối quan hệ lành mạnh.

Khi ở một mình, chúng ta còn có thể làm lành với sự bất an bên trong nội tâm.

12, Cái đẹp tỏa sáng khi đặt cùng với sự đau khổ và buồn bã cực độ. Cái đẹp không tự tỏa sáng và nó có ý nghĩa bởi vì có sự xấu xí đối ngược tồn tại.

13, Nhà không chỉ là không gian vật lý mà còn là không gian tâm lý. Tiểu thuyết gia Alain de Botton đã từng nói rằng: không gian ngôi nhà và hạnh phúc của chúng ta có mối liên hệ rõ ràng với nhau. Nếu bạn đã từng thay đổi tâm trạng chỉ vì một sự thay đổi nội thất nhỏ trong nhà, bạn sẽ có thể đồng cảm với điều này.

Trích: Góc khuất của yêu thương – Choi Kwang Hyun

Xem thêm cái bài viết khác, tại đây

1 thought on “13 GÓC KHUẤT CỦA YÊU THƯƠNG MÀ BẠN CHƯA HỀ HAY BIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *