ban chat cua tinh yeu

Bản chất của tình yêu là gì?

Xã Hội

Bản chất của tình yêu là gì?

Lâu nay mình chưa từng nghĩ đến khái niệm này. Cho đến khi mình vô tình xem được 1 video do 1 vị sư thầy giảng dạy trên tiktok và mình thấy rất đúng, rất tâm đắc và hiểu rõ hơn về bản chất của tình yêu.

Thầy nói rằng tình yêu sẽ thật đẹp nếu ta biết đặt mình vào vị thế của người cho đi. Ta cho đi những giá trị tốt đẹp; cho đi sự dịu dàng tử tế; cho đi tình yêu thuần khiết, chân thành; cho đi hạnh phúc nhiệm màu và luôn dành cho đối tác (partner) của mình sự biết ơn.

Thấu hiểu bản chất tình yêu

Quả thật, thời gian trước mình đã thấy mệt mỏi khi phải đặt lên bàn cân rằng “Ai đã đầu tư thời gian, tâm trí, tình cảm, tiền bạc vào mình nhiều nhất” nên vô tình mình cũng trở nên vô cảm với tình yêu. Mình không còn cảm thấy cần phải có tình yêu khi mình nghĩ như thế. Bởi lẽ những thứ mà người khác mang lại cho mình, mình đều có thể tự làm được.

Cho đến khi mình mở mang trí tuệ thì mình đã hiểu được những cảm xúc tiêu cực ấy từ đâu mà có và mình đã sẵn sàng mở rộng trái tim hơn, sẵn sàng trao đi sự ngọt ngào tử tế nhiều hơn (không chỉ với người yêu mà với tất cả mối quan hệ khác của mình) mà không màng đến việc những điều đó có mang lại giá trị tương đương cho bản thân hay không. Thay vì đặt câu hỏi “anh ấy phải làm gì cho tôi?” thì mình tự đặt câu hỏi “tôi có thể làm gì cho anh ấy?”. Mình nhẹ nhõm và tận hưởng cuộc sống hơn rất nhiều. Và sự hoà hợp và độ hạnh phúc trong tình yêu của mình cũng leo thang theo cấp số nhân.

Dân gian có câu: “Thuận vợ, thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”. Câu này không chỉ có nghĩa là vợ chồng hoà thuận thì làm được việc lớn; mà xét rộng ra, một người có thể xây dựng được quan hệ tốt đẹp với bạn đời/người yêu thì những phẩm chất quý báu ấy cũng sẽ giúp họ gặt hái được nhiều thành công khác trong cuộc sống, sự nghiệp. Chỉ với việc thay đổi 1 suy nghĩ, bạn không chỉ gặt hái được sự thay đổi tích cực trong tình yêu, mà còn trong cuộc sống nữa!

“6 bài học đậm đời mình từ anh người yêu” – câu chuyện tình yêu ngày valentine

Bạn à, không phải lúc nào mình muốn cho đi cũng có người muốn nhận. Vì thế, nếu bạn đang có một người luôn đón nhận mọi tình cảm bạn dành cho họ; thì bạn hãy luôn biết ơn điều đó trước tiên nhé. Và rồi bạn cũng đừng quên biết ơn những điều tuyệt vời người khác đã làm vì bạn, những cảm xúc hạnh phúc người khác mang đến cho bạn nhé.

Mình biết dù bạn đang trong hoàn cảnh nào; cũng luôn có những người chỉ cần nghĩ đến họ bạn sẽ mỉm cười mà! Đúng chứ? Vậy thì hãy hạnh phúc nhé.

-MiA-

Sẽ có một người đến và yêu thương đứa trẻ bên trong em

Đừng đợi đến lúc hoàn hảo rồi mới yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *