Website luyện nghe tiếng anh

9 website luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất

Giáo dục Xã Hội

Trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, kỹ năng nào khiến bạn e dè nhất? Câu trả lời là: thực chất mỗi kỹ năng đều có một cái khó riêng chỉ là chúng ta chưa thực sự biết cách ôn luyện một cách chính xác thôi. Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một vài Website luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất mà mình tâm đắc trước nhé!

1. ESL Lab – kết hợp nghe và làm trắc nghiệm.

ESL Lab bao gồm các bài nghe theo 3 mức độ là Easy – Medium – Difficult. Với các bạn muốn nghe chuyên sâu ở trình độ cao hơn, hãy vào chuyên mục Academic English Listening (Luyện Nghe học thuật). Ở đây, bạn sẽ được luyện ở 3 mức độ là Intermediate – Difficult – Very difficult.
Link website: https://www.esl-lab.com

2. Spotlight radio – tăng khả năng nghe đọc tiếng anh thông qua các tin tức nóng hổi.

Spotlight là một Website luyện nghe tiếng anh phi lợi nhuận được tạo ra nhằm phục vụ luyện tập các kĩ năng Tiếng Anh bao gồm đọc, nghe, nói thông qua các từ vựng hàng ngày và các bài nghe với chủ đề liên quan tới các vấn đề nóng hổi xung quanh thế giới. Mỗi bài có thời lượng khoảng 15′, được đọc với tốc độ chậm. Mỗi tuần có 7 bài đọc như thế được cập nhật.
Link website: https://www.spotlightenglish.com/

3. British Council – Nguồn tài liệu tin cậy để luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả.

Đây là Website luyện nghe tiếng anh tích hợp các bài nghe theo trình độ cơ bản có, nâng cao cũng có, rất tiện lợi cho những bạn nào cần nâng trình kỹ năng Nghe và cả những ai chỉ mới bắt đầu với IELTS Listening. British Council là nguồn luyện IELTS Listening chất lượng và uy tín cho mọi người.
Link website: https://learnenglish.britishcouncil.org/

4. News In Level – tin tức tiếng Anh mỗi ngày.

Khi nói về cách học Listening hiệu quả, các “cao thủ” IELTS luôn chia sẻ kinh nghiệm nghe đài hay ti vi. Nghe các bản tin không chỉ giúp bạn có được thông tin mang tính thời sự, đề tài đa dạng, kiến thức phổ thông hữu ích, mà quan trọng là không bị hạn chế về trình độ.
Link Website: https://www.newsinlevels.com/

5. Listen and Write – phương pháp nghe – chép chính tả.

Đây là trang web luyện nghe theo phương pháp Dictation (nghe – chép chính tả) với hơn 15 trình độ khác nhau. Các bài nghe được phân nhỏ, lấy từ các bản tin, phim ảnh,… với nhiều chủ đề đa dạng. Đặc biệt, Listen-and-write cung cấp tới 4 dạng bài tập để người học làm quen cũng như luyện tập với phương pháp này.
Full mode:Gõ full từng từ một cho tới khi hết câu
Quick mode:Chỉ gõ mỗi chữ đầu tiên của từ
Blank mode:Chỉ gõ keyword còn trống
Correction mode:Tự nghe và gõ rồi sửa lại theo những chỗ hệ thống đánh sai
Link Website: https://www.listen-and-write.com/

6. Breaking News English – luyện nghe bài bản theo chủ đề.

Không riêng gì Listening, trang web Breaking News English kết hợp cả các bài học về Reading, Ngữ pháp, Từ vựng – chia thành 7 levels. Điều thú vị là bạn sẽ được vừa nghe vừa điền từ còn thiếu, trả lời các câu hỏi nghe – hiểu và thảo luận về những câu hỏi liên quan.
Link Website: https://breakingnewsenglish.com/

7. Elllo – Website luyện nghe tiếng anh trực tuyến.

Elllo có 7 trình độ nghe – chia làm audio lessons và video lessons với hơn 2500 bài học. Giao diện trang web ở mức tối giản, cốt cũng là để người học tập trung trong lúc nghe. Trong Audio lessons, mỗi bài nghe gồm transcript, từ vựng và quiz. Còn Video lessons lại nghiêng về những vấn đề chuyên sâu nhằm chia sẻ quan điểm, Điểm cộng của trang này là sự đa dạng của đề tài.
Link Website: http://elllo.org/

8. VOA ​Learning ​English và Voice of America.

Với những người học tiếng Anh thì đây là một trang web rất hay. Các bản tin trên trang này đều là những tin tức thực sự nhưng được thể hiện theo cách dễ hiểu hơn ​như: thêm phụ đề, một vài bản tin nói chậm hơn thông thường và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người học tiếng Anh.
Link Website: https://learningenglish.voanews.com/

9. BBC Learning English​.

BBC Learning English là website miễn phí cho bạn học Anh – Anh (không phải Anh -Mỹ) thông qua các bài học liên quan đến từ vựng, ngữ pháp; được phân chia theo trình độ/lĩnh vực cụ thể. Website này phân chia cấu trúc rất rõ ràng, logic nên bạn dễ dàng theo học. Thêm vào đó, đây là kênh học lâu đời (có lịch sử từ năm 1943) nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.
Link Website: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/

Nguồn tham khảo: Trần Thuỳ Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *